คือก่อนจะคลอดลูกเราต้องเตรียมอะไรบ้างหรอคะ

พอดีเค้าไม่รู้อ่ะค่ะพึ่งมีครั้งแรกไม่รู้จะเตรียมอะไรให้เขาบ้างเลยค่ะTT หลักๆของใช้จำเป็นต้องเตรียมอะไรบ้างคะ พต. ตั้งครรภ์ได้7สัปดาห์แล้วค่ะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

หลักๆคือเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มคะ

6mo ago

โอเคขอบคุณค่าา

ตั้งครรภ์ได้7 สัปดาห์ใช่ไหมค่ะ

6mo ago

อันดับแรก เราต้องไปฝากครรภ์ก่อน ต้องไปโรงพยาบาล ที่เราประกันสังคมอยู่ หรือไม่ก็ที่มีบัตรทอง30บาทอยู่ แต่ถ้าเราอยากฝากเอกชนบางที่เค้าจะให้สำรองจ่ายไปก่อน ก็จะประมาณ1500 -3000 แล้วแต่ที่ เราไปที่รพ.เราก็แจ้งไปว่า เรามาฝากครรภ์ เอาบัตรประชาชนไปด้วยทางรพ.จะตรวจสอบสิทธิ์ให้เกี่ยวกับค่าใช้จ่ายเสร็จแล้ว พยาบาลจะแจ้งว่าเราต้องไปไหน เมื่อถึงเวลาฝากท้อง พยาบาลจะเป็นคนบอกเราเองว่าเราควรทำอะไรบ้าง แต่ที่เราไปฝากส่วนใหญ่จะคล้ายๆกัน อันดับแรก คือต้องไปฝากท้องก่อน ทำไมต้องฝากท้อง เพราะเวลาเป็นอะไรฉุกเฉิน จะได้มีประวัติ จะทำอะไรได้สะดวกและคุณหมอจะให้ยา สำหรับบำรุงครรภ์ หรือยาบรรเทาอาการแพ้ท้องต่าง ๆ และเราจะได้รู้ด้วยว่า ตอนนี้ลูกเราเป็นยังไงพัฒนาการไปถึงจุดไหน ติดตามการตั้งครรภ์