อยากสอบถามเรื่องประกันสังคม ม.33คะ

พอดีออกจากงาน แล้วทำงานไม่ถึงปี ได้แค่8เดือนถ้าเราคลอดลูกเราสามารถยื่นเรื่องเบิกค่าคลอดได้ไหมคะ พอดีออกจากงาน28สิงหาคมคะ ตอนนี้ท้องได้7เดือนแล้วคะ หรือต้องไปยื่นเรื่องต่อ เป็น ม.39 ภายใน6เดือนคะแม่ๆ😂

1 ตอบกลับ

สมัคร ม.39 ไม่ได้ค่ะแม่ ทำงานไม่ครบ 12 เดือน และไม่สามารถเบิกค่าคลอดบุตรได้ด้วยค่ะ ต้องทำงานให้ครบ 12 เดือน เดือนที่ 13 ถึงจะยื่นเรื่องได้ค่ะ

2y ago

เบิกได้ค่ะ ถ้าจดทะเบียนสมรสด้วยสามารถยื่นสงเคราะห์ได้ด้วยค่ะ