ลูกมีอาการตัวเหลือง แอบกังวล

พอดีอยากสอบถามหน่อยค่ะ น้องคลอดได้10วันแล้วค่ะตอนนี้ น้องมีอาการตัวเหลือง ก่อนออกจาก รพ 4 วัน ก้อส่องไฟแล้วคืนหนึ่ง รุ่งเช้าหมอให้กลับบ้านได้ แล้วนัดไปตรวจเลือดใกล้บ้าน พอได้1วัน ไปตรวจอีก ได้10.4 หมอให้กลับบ้าน ตอนนี้น้องได้10วัน แล้วยังเหลืองยุอีก อยากทราบว่า กว่าน้องจะหายเหลืองนานไม่ หรือต้องพาไปหมออีก แอบกังวลยุ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกมีอาการตัวเหลือง แอบกังวล
1 ตอบกลับ

เด็กจะตัวเหลืองสูงสุดในช่วง 14วันนะคะ ถ้าตรวจเลือดแล้วค่า ณ วันที่ 14ไม่เกิน หมอให้เอากลับบ้านมากินนมแม่เพื่อขับสารเหลืองออกเองค่ะ เดี๋ยวจะค่อยๆหายไปเอง