แม่ๆคนไหนทานของดองบ้างค่ะ

พอดีอยากทานมะยมแต่หาที่ไม่ดองยากมาก เลยตัดใจกินแบบดอง พึ่งกินครั้งแรกค่ะตั้งแต่ตั้งครรภ์ จะเป็นอันตรายมั้ยคะ กลัวแต่มันอยากกิน ขอบคุณค่ะ

7 ตอบกลับ

อย่ากินเลยค่ะ เคยอยากกินเหมือนกัน เลยลองอ่านในกูเกิ้ล แทบหายอยาก😂แต่ก็เคยแอบกินมะม่วงแช่อิ่มในเซเว่นนะคะ อ่านๆดูสะอาดถูกหลักอนามัย ก็เลยกินนิดนึง เพราะอยากมาก

แม่บ้านนี้นานๆกินทีค่ะ ส่วนใหญ่จะกินพวกมะดันดอง มะขามดอง เวลาอยากมากจริงๆก็แอบกินบ้างค่ะ แต่กินไม่มาก

บ้านนี้ก็พอมีทาน มะยม มะขาม มะม่วง กระท้อนดอง นานๆกินทีค่ะ พอหายอยาก อย่ากินเยอะค่ะ

5y ago

กระท้อนสดๆจิ้มเกลือได้ค่ะ

บ้านนี้ทานองุ่นดอกเป้น10โลเรยคร้หาซื้อที่เค้าขายไม่มีเรยซื้อเป็นถัง

ของหมักดอง ส่วนใหญ่ผ่านกรรมวิธีการทำที่ไม่สะอาด และอาจส่งผลต่อเด็กได้

5y ago

กินผลไม้สดดีกว่าค่ะแม่ เป็นไรมามันไม่คุ้ม คนท้องไม่ควรกินของดอง

นี่ก็กินจ้า แต่ไม่กินเยอะ กินแค่พออยาก

กินได้ค่ะ แต่ไม่ควรเยอะและบ่อยเกินไป