ค่าคลอดครรภ์แฝด รพ.รัฐค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่บ้างคะ

พอดีอยากทราบค่าใช้จ่ายที่จะต้องเตรียมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ค่าคลอดถ้ามีประกันสังคม รพ. จะให้ใช้ประกันสังคม ถ้าไม่ใช่รพ. ที่ระบุในประกันสังคมต้องสำรองจ่ายประมาน15,000 ค่อยไปเบิกทีหลังราคานี้ไม่รวมค่าฝากพิเศษ ถ้าไม่มีประกันสังคมแต่มีบัตรทอง คลอดฟรีค่ะ ถ้าฝากพิเศษกับหมอไว้หมอจะคิด5000ค่ะ แม่บ้านนี้คลอดรพ. รัฐ ฝากพิเศษกับหมอแต่เป็นที่คลินิกหมอนะคะ (แล้วแต่คลินิกจะคิดเท่าไหร่) ครั้งแรกหมอคิด1800 ส่วนครั้งต่อไปหมอให้เลือกว่าจะจ่ายแบบไหน มีเดือนละ900กับ500แตกต่างกันตรงที่ยาบำรุงค่ะ ถ้ามีการเจาะเลือดตรวจ หรือฉีดวัคซีนก็จะบวกไปอีกค่ะ คิดสะว่าแต่ละครั้งที่ไปฝากครรภ์จะไม่เกิน1000บ. ค่ะประมานนี้

3y ago

ขอบคุณนะคะ