เจ็บคัดเต้านม

พอดีหมอสั่งงดนมแม่ มีอะไรช่วยให้ปวดน้อยลงมั้ยคะ ทรมานมากๆเลย #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าคลอดแล้ว น้องเลิกเต้าแล้ว บีบทิ้งโลดค่ะ ลูกไม่ดูดก็จะหดเองแม่ เราพึ่งเลิกเต้าลูกได้ 2 เดือนก็บีบทิ้งค่ะ 3-4 วันก็เลิกคัด

ประคบร้อนช่วยได้ค่าา บีบออกนิดหน่อยค่ะ กินแก้ปวด เดียวน้ำนมก็หยุดค่ะ