ขอสอบถามหน่อยค่ะ🙏🙏

พอดีหนูพึ่งท้องแรกค่ะแล้วเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวต้องดูแลตัวเองยังไงบ้างคะแล้วต้องกินอะไรหรือไม่ควรกินอะไรคะตอนนี้ครรภ์ได้12w5Dแล้วค่ะชอบกินเผ็ดจัดของเปรี้ยวค่ะแล้วก็น้ำอัดลมค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

น้ำอัดลมทานได้วันละไม่เกิน 1 แก้ว ค่ะ ไม่ควรทานทุกวัน นานๆทาน ระวังเรื่องเบาหวาน กับ คาเฟอีน ทานยาตามที่หมอให้มาค่ะ ทานนม ผัก ผลไม้ เน้นโปรตีน ไม่ควรทานเผ็ดมาก ระวังเรื่องกรดไหลย้อนนะคะ

ลดได้ก็ดีนะคะส่วนใหญ่ส่งผลกับคุณแม่มากกว่า

1mo ago

ขอบคุณมากค่ะ🙏🙏