#ขออนึญาติถามแม่ๆนะคะ

พอดีหนูปวดท้องเหมือนท้องเสีย ท้องไปเบ่งอุจจาระในห้องน้ำ แต่เบ่งไม่ออก พอช่วงบ่าย2เบ่งออกนิดเดียวอันตรายมั้ยค่ะ เหมือนอยากเบ่งแต่เบ่งไม่ออกค่ะ

3 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ปวดท้องเหมือนอยากถ่ายตั้งแต่เที่ยงคืนแต่ก็ไม่ถ่าย เข้าห้องน้ำหลายรอบจนเช้าถึงจะถ่ายออก แต่เราไม่ได้ออกแรงเบ่งเพราะเคยท้องผูกตอน4เดือนเบ่งจนเลือดออกเลยกลัว แล้วน้องก็กลับหัวแล้วด้วย ไปหาหมอ น้องปกติดี ดิ้นเก่ง อายุครรภ์เยอะพยายามอย่าเบ่งนะแม่ ถ้ายังปวดท้องอยู่ก็หาหมอ ถ้าหายแล้วก็คอยนับสังเกตลูกดิ้นดูว่าปกติมั้ย

2y ago

ไปหาหมอแล้วแจ้งคุณหมอดูค่ะ ให้หมอตรวจละเอียดๆ

เคยเป็นค่ะ อาจจะท้องผูกก็ได้ค่ะ แต่เพื่อความสบายใจไปพบแพทย์ดีกว่าจ้า

อายุครรภ์เท่าไหร่คะระวังคลอดนะ

2y ago

33สัปดาห์ค่ะ