ปวดเงือกเผลอไปซิ้อยามากินน

พอดีหนุปวดเงือก หนุเผลอไปซิ้อยามากิน โดยที่ไม่รุ้อ้ะไม่ได้ตั้งใจ แต่พอกินยาไปกินประมาน2-3ทุ่ม ประมาน3เม็ด ประมาน4-5ทุ่ม เริ่มมีอาการปวดท้อง แบบมากอ่ะ ปวดมากก แต่ปวดแค่พักเดียว แร้วก้หาย กังวัลล ค่ะกลัวลูกเป่นอะไรไปค้ะ จะเป่นอะไรไหมค่ะ#ท้องแรกคะ ข่วยตอบทีค้ะ

2 ตอบกลับ

ยาควรกินหลังอาหาร เเล้วถ้าจะกินก่อนนอนควรกินตามน้ำหนักนะคะ ยาบางตัวควรปรึกษาหมอก่อนเพราะไม่สามารถที่จะทานยาทุกตัวได้ มันมีผลต่อน้อง

2y ago

แร้วน้องจะเป่นอะไรไหมค้ะ

ถือยาไปถามเภสัชค่ะ ตอนซื้อไม่ได้แจ้งรึคะว่าตั้งครรภ์ควรแจ้งทุกครั้งนะคะ

2y ago

ไปซื้อยาก่อนจะรู้ว่าท้องรึคะ แล้วตอนกินรู้รึยังคะว่าท้อง ที่ร้านขายยาทุกร้านเขาจะติดป้ายแจ้งค่ะ ว่าตั้งครรภ์ให้แจ้งเภสัช เภสัชเขาไม่รู้หรอกค่ะว่าใครท้องไม่ท้องถ้าเราไม่แจ้งเขา เขาแค่ถามว่ามีโรคประจำตัวมั้ย