อยากรู้ว่าแม่ๆอย่างเรากินพวกตระกูลถั่วได้ไหมค่ะ

พอดีสงสัยค่ะแฟนสั่งห้ามกินทุกอย่างเลยที่เป็นตระกูลถั่ว เขาบอกว่ามันจะทำให้ท้องอืดง่ายจริงไหมคะ??

6 ตอบกลับ

ไม่ นะคะคนท้องท้องอืดทุกวันนะ เราเปน ถั่วมีประโยชน์นะคะ ลองหาข้อมูลถั่วในเนตดูค่ะ เรากินทุกวันถั่วพิตาชิโอ มีประโยชน์ต่อสตรีมีครรภ์และบุตรในครรภ์ แฟนก็ชอบด้วยแย่งกันกินเวลาดูทีวีอะค่ะ😁

คนท้องกินอะไรก็ท้องอืดง่ายหมดแหละค่ะ ถั่วมีประโยชน์นะคะ กินบ้างก็ดีค่ะ ท้องอืดบอกสามีว่ากินอีโนได้ไม่เป็นอันตรายกับลูกค่ะ☺️

น่าจะเป็นถั่วงอกดิบนะคะ ที่ทำให้อืด ถัวฝักยาวดิบ ด้วยค่ะ ทางทีาดี ต้มสุกทั้งหมด ดีที่สุดจ้า

กินได้ค่ะแต่อยากกินมากเพราะเมื่อคลอดลูกอาจทำให้น้องแพ้ถั่วได้นะคะ

ถั่วมีประโยชน์คะ แต่เรื่องท้องอืดไม่น่าเกี่ยวกับถั่ว