ตั้งชื่อจริงน้องค่ะ

พอดีสงสัยค่ะว่าก่อนออกจากรพ. เราต้องมีใบเกิดน้องเลยไหมคะ เรื่องของการตั้งชื่อจริงน้องยังตกลงไม่ได้กับทางบ้านบอกจะให้พระตั้งให้ ให้เราตั้งไปก่อนแล้วค่อยไปเปลี่ยนทีหลังซึ่งมองว่ายุ่งยากมากกก เพราะต้องเดินเรื่องหลายอย่าง #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าเด็กเกิดมาใช้สิทธิ์30บาท ต้องแจ้งเกิดเลยเพื่อที่ไม่ต้องสำรองจ่าย แต่ถ้าแม่อยากรอชื่อ ค่อยแจ้งเกิดย้อนหลัง มีสำรองจ่าย ก็ไม่จำเป็นต้องรีบแจ้งค่ะ การแจ้งเกิดควรแจ้งภายใน 15 วันนับตั้งแต่วันที่เกิด หากพ้น 15 วันไปแล้ว จะต้องเสียค่าปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือในกรณีจำเป็นไม่สามารถแจ้งเกิดได้ตามกำหนด ให้ทำการแจ้งเกิดภายหลังได้ แต่ต้องไม่เกิน 30 วันนับตั้งแต่วันที่เกิด

10mo ago

ขอบคุณค่ะ พอดียังไงก็ไปเบิกประกันสังคมอยู่แล้วค่ะ ขอบคุณนะคะ

ถ้าแจ้งเกิดเลยจะดีคะ ไม่ยุ่งยาก เพราะทางโรงบาลเตรียมใบทุกอย่างที่เกี่ยวกับเด็กให้ค่ะ

10mo ago

ขอบคุณค่ะ