สอบถามเรื่องประกันสังคมหน่อยคะ

พอดีว่าไปฝากท้องกับโรงพยาบาลที่มีประกันสังคมอยู่ แต่ครั้งแรกเราเสียเงินเองหมดไปประมาณพันกว่าบาท ครั้งต่อไปเราต้องแจ้งสิทธิ์มั้ยคะ ว่าเราใช้ประกันสังคม หรือยังไงคะ รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีค่ะ

5 ตอบกลับ

ต้องเก็บใบเสร็จไว้หมดเลยนะคะ แล้วพอคลอดเสร็จถึงเอาทุกใบไปเบิก

6y ago

คือทาง รพ ที่เราเคยถามเค้าบอกให้เก็บไว้หมดเลย แต่จะสามารถเบิกได้ไม่เกิน 13,000 ค่ะ ตามระเบียบของ ปกส แต่ถ้าเป็น รพ รัฐ ก็ไม่น่าเกินนะคะ