วัคซีนเด็ก4เดือน

พอดีว่าหมอทำใบนัดให้ฉีดวัคซีนลูก4เดือนคะแต่ว่าลูกเราพึ่ง3เดือน13วันเราควรไปไหมคะหรือเลื่อนให้ถึง4เดือนก่อนหรือหมอเค้าประเมินมาแล้วคะว่าต้องไป #ใครพอจะทราบช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ ขอบคุณคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอน2เดือนฉีดก่อนกำหนดค่ะ ไปฉีดคลินิค แม่ถามลุงหมอว่าฉีดก่อนได้หรอ ลุงหมอบอกว่าฉีดได้ เพราะต่างประเทศก็ยึดการฉีดวัคซีนก่อนครบ4เดือน แต่ไทยเราต้องฉีดครบกำหนดเท่านั้น แม่ถามสองคลินิคเลยค่ะ ให้คำตอบเดียวกัน เหมือนมีผลดีอะไรสักอย่างแม่ลืมไปเเล้วค่ะ ถามคลินิคหมอสูที่แม่ผ่าคลอด กับคลินิคเด็กโดยตรงค่ะ ตอนแม่ฉีดก็ใกล้ครบ2เดือนอีดไม่กี่วันเองค่ะ ไม่มีไข้นะคะ ปกติดีค่ะ แต่คุณหมอจะนัดก่อนถึงวันเกิดครบเดือนไม่เกินประมาณ5วัน บ้านนี้เกิด22ฉีด16ค่ะ

รอครบ4 เดือนก่อนค่อยไปค่ะ สังเกตุที่ลูกแพ้วัคซีนส่วนใหญ่พาลูกไปฉีดก่อนครบกำหนดค่ะมันมีผลนะ