ขอสอบถามผู้รู้หน่อยได้ไหมคะ🙏

พอดีว่ายา 2 ตัวในรูป เป็นยาที่กินก่อนจะตั้งครรภ์ค่ะ ที่กินเพราะว่าตอนนั้นไปหาหมอแล้วเกิดเลือดซีด หมอเลยนัดเรื่อยๆ จนล่าสุดที่ไปหาหมอ ค่าเลือดหมอบอกว่าเพิ่มขึ้น หมอเลยอยากให้กินยาให้หมด แต่ตอนนี้ตั้งคันได้ 2 เดือนแล้วค่ะ แล้วยังกินยาตัวนี้อยู่ พร้อมกับกินยา triferdine ที่คุณหมอให้มาตอนฝากครรภ์ด้วยค่ะ ยาในรูปจะกินตอนเที่ยง ส่วนยาที่คุณหมอให้มาตอนฝากครรภ์กินตอนเช้าค่ะ อยากถามว่าจะมีผลกระทบอะไรต่อลูกในท้องไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ขอสอบถามผู้รู้หน่อยได้ไหมคะ🙏
1 ตอบกลับ

เป็นยาปลอดภัยค่ะ

2y ago

ตอนที่ไปตรวจตั้งครรภ์เอายาให้คุณหมอดู แต่คุณหมอให้ โฟลิคมาเพิ่ม ถ้าเป็นตัวเดียวกัน แล้วกินไป2เม็ดจะเป็นอะไรไหมคะ พอดีมานั่งนึกดูว่าเรากินโฟลิค เหมือนกันไป2เม็ด ทานไป ประมาณ 8วัน