อยากสอบถามแม่ๆที่ปั้มนมให้ลูกหน่อยคะ

พอดีว่าท้องแรกคะตอนนี้อยู่โรงพยาบาลหมอว่าน้ำนมออกดีเลยให้ลองปั้มนมดูอยากทราบว่าปั้มนมแรกๆมันจะเจ็บหัวนมแบบนี้หลอคะแล้วแม่ๆมีวิธีไหนแก้เจ็บบ้างคะหรือใครใช้อะไรบ้าง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ใช้ medela ทาหลังปั๊ม และหลังเข้าเต้าทุกครั้งนะคะ พอช่วยได้ค่ะ ป้องกันหัวนมแตกด้วย ปล. แม่เริ่มจากปั๊มเบอร์เบาๆก่อนนะคะ อย่าหักโหม สู้ๆค่ะ