ขอสอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะ

พอดีว่าท้องเเรก 34+4 ตอนนี้กำลังกังวลกับการคลอด(ส่วนตัวฝากพิเศษคลินิก) ยังเลือกไม่ได้ว่าจะคลอดเองหรือผ่าคลอดดี ขอคำเเนะนำจากเเม่ๆหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ทุกอย่างขึ้นอยู่กับลูกและคุณหมอค่ะ บางคนตั้งใจคลอดเองแต่น้องไม่อยู่ในท่าที่สามารถคลอดเองได้ก็จะเป็นต้องผ่า ส่วนคนที่เลือกผ่าก็แจ้งหมอได้เลยค่ะ ส่วนตัวเราอยากลองคลอดเองก่อนเพราะอยากฟื้นตัวเร็วๆ แต่ก็นั่นแหละขึ้นอยู่กับว่าลูกจะให้ความร่วมมือมั้ย