ขอคำแนะนำผัก ผลไม้ ที่ลดน้ำตาลในเลือดได้มั้ย

พอดีว่าตั้งครรภ์หมอนัดเจาะเลือด ล่าสุด4เข็ม น้ำตาลเยอะมาก งดทั้งข้าวทั้งน้ำ แล้วเสาร์หน้าที่16 หมอนัดเจาะเลือดอีกรอบอ่ะค่ะ อยากมีวิธีที่ทำให้น้ำตาลในเลือดลดบ้างอ่ะค่ะ แม่ๆพอจะมีวิธีไหนบ้าง แชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่านฉลุย โดยการ ทานข้าวกล้อง ผักใบเขียวต่างๆๆๆต้ม มะระต้มไข่ต้ม ปลานึ่ง อกไก่นึ่ง น้ำพริก เน้นการทำอาหารทานเองเลี่ยงการปรุงเยอะ กินวนๆๆไป ทานน้ำเปล่า งดน้ำปั่นทุกชนิด งดขนม งดของหวาน ผลไม้ทานได้บางชนิดแต่ต้องควบคุม เช่น ฝรั่ง แก้วมังกร แอปเปิ้ล ส้ม อะโวคาโด กินแต่น้อยๆๆ เราทำแบบนี้ ไม่ต้อง ฉีดอินซูลิน รอด เลยค่ะ แม่ลองทำดูนะ แต่ต้องทำจนคลอดนะ นมเน้นที่มี น้ำตาล 0% นมถั่วอัลมอนล์ หรือนมที่ให้น้ำตาลน้อยๆๆๆเรากิน นมแพะ นมถั่วต่างๆๆ แอลฟามาม่า วนๆๆไป

สวัสดีค่ะ เค้ามาอัพเดทน้ำตาลในเลือดล่าสุดนะคะ จาก200 สู่80ค่ะ ดีใจมากก ทานน้ำใบเตย (ต้มเปล่า) คุมน้ำตาล กินฝรั่ง แก้วมังกร ดีใจมากๆเลยค่ะ ขอบคุณแม่ๆทุกคนที่มาแชร์นะคะ

แนะนำเเบบนี้เลยค่ะเเม่บ้านนี้ก็กินเหมือนกันค่ะนํ้าตาลสูงถึง198ลองสั่งมาทานตั้งเเต่3เดือนจนทุกวันนี้เหลือเเค่97ค่ะ หมอยังชมว่าคุณคุมอาหารได้

2y ago

สั่งที่ไหนค่ะแม่ ราคาเท่าไรค่ะ

ของเราหมอให้เวลาแค่ 2 วันคะ วิธีเร่งด่วนที่เราทำนะคะ กินข้าวให้น้อย กินผักให้เยอะๆคะ งดน้ำหวาน ส่วนมากกินไข่ต้มกับผักคะ

2y ago

ตอนนี้กำลังทำเหมือนคุณแม่ท่านนี้เลยค่ะ วันก่อนหมอให้อดข้าวตั้งแต่2ทุ่มเจาะเลือดเสร็จเที่ยงถึงจะได้กินข้าว แต่น้ำตาลในเลือดก็ยังสูงอยู่ ตั้ง200กว่าเลยค่ะ กังวลมาก😭

ต้มน้ำใบเตยกินแทนน้ำเปล่าค่ะ บ้านนี้ก็เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ ตรวจครั้งล่าสุดค่าน้ำตาลปกติค่ะ

2y ago

บ้านนี้กินแทนน้ำเปล่าเลยค่ะ กินทุกวันค่ะ บ้านนี้ไม่ได้คุมอาหารค่ะ😅กินน้ำใบเตย บวกกับกินนมแพะค่ะ ไปตรวจครั้งล่าสุดก่อนกินข้าว 75 หลังกินข้าว 97 หมอบอกคุมได้ดีมาก แต่แม่ไม่ได้คุมเลย😄

ที่ทานได้มีฝรั่ง แก้วมังกร กล้วยนำหว้าค่ะ แม่บ้านนี้ก็มีภาวะเบาหวานค่ะทานประจำทุกวัน

2y ago

ตอนนี้หาซื้อฝรั่งมาตุนไว้เเล้วค่ะ😂 ค่าน้ำตาลเมื่อวานก่อนตั้ง200เลยคาะคุณแม่ ขนาดไม่ได้กินอะไรเลย😂

ทานข้าวไร้เบอรี่ค่ะแม่งดของมันของทอดแระก้อจำพวกของหวานก่อนนะค่ะ

เคยเห็นมีคนบอกให้กินน้ำใบเตยต้ม ดูคะ เค้าบอกช่วยได้😊

แก้วมังกร แอปเปิล ฝรั่ง ก็ดีนะคะ

อินทผาลัมผลสดค่ะ