ลูกไม่ถ่าย

พอดีว่าตอนนี้ลูกได้1เดือน ไม่ถ่ายมา2วันแล้วบางทีก็ถ่ายเหนียว กินนมทั้งนมแม่และนมเสริม อยากทราบปกติมั้ยคะ หรือต้องเปลี่ยนนมคะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ถ้าน้องไม่งอแง ถ้าทานนมแม่อย่างเดียวนานสุด 10 วัน แต่ถ้าเสริมนมผง น่าจะ4-5วัน ถ้าถ่ายเหนียวให้น้องทานน้ำตามล้างปากตอนกินนมผงนะคะ อาจช่วยให้ถ่ายไม่เหนียวมากได้