มีแม่ๆคนไหนที่ลูกน้ำหนักเยอะมากๆแล้วคลอดเองบ้างคะ

พอดีว่าตอนนี้ตั้งท้องได้ 38w6d ล่าสุดที่ไปตรวจเมื่อสองสามอาทิตย์ที่แล้วหมอบอกว่าน้องน้ำหนัก3600กรัมแล้ว ตั้งใจไว้ว่าจะคลอดเอง เลยอยากถามว่ามีแม่ๆคนไหนน้องน้ำหนักเยอะแล้วคลอดเองบ้างมั้ยคะ กำหนดคลอด16 นี้ แต่ตอนนี้เงียบฉี่เลย แม่อยากเบ่งแล้วค่ะ55555

2 ตอบกลับ

แม่อ่านมาเยอะมากเรื่องนี้เพราะอยากคลอดเองเหมือนกันคะ คนที่หนักมากกว่า 3600 ไปถึง เกือบๆ4500 ยังคลอดธรรมชาติได้เลยคะ แม่ตกใจมาก เขาคงปวดคลอดเอง คงรอ ไม่รีบผ่า แต่ก็อยุ่ในหลายๆปัจจัย หลายเหตุผลเนอะ จริงๆหมอบางคนก็ชอบให้คนไข้ผ่าด้วยคะ แต่อยุ่ที่เรา อยู่ที่สภาพความพร้อมร่างกายเรา แม่ก็ขอให้คลอดง่ายๆนะคะ ✌????❤??

คลอดเองดีกว่าผ่า แต่ถ้าน้องตัวใหญ่เกินไปหมออาจพิจารนาให้ผ่า