คัดเต้านม

พอดีว่าคัดเต้านมมากเลยปั้มนมได้แค่ออน2ออนต้องทำอย่างไรถึงจะหลุดค่ะ เจบมากค่ะและมีแผลบริเวรลานนมด้วยค่ะ กลัวว่าน้ำนมจะไม่พอให้ลูกกิน แนะนำวิธีหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

คือคัดแต่ปั๊มไม่ออกหรอคะ

5y ago

ท่อน้ำนมอุดตันหรือป่าวคะ ลองนวดบริเวณเต้านมแล้วลองบีบด้วยมือดูนะคะ หรือคุณแม่ลองสังเกตตรงหัวนมมีจุดขาวๆหรือป่าวมันเป็นเศษไขมันที่อุดตันค่ะทำให้น้ำนมออกมาไม่เยอะ