คุณแม่ตั้งครรภ์

พอดีว่าครรภ์อายุ 6 เดือน+ แล้วเป็นคนขี้ลืม ชอบลืมกินยาแคลเซียมบ่อยจะเป็นอะไรต่อเด็กไหมคะ ??

6 ตอบกลับ

ส่งผลทั้งต่อตัวลูกและคุณแม่เองค่ะ ที่สำคัญนึกได้ตอนไหนก็กินเลย ไม่ก็ก่อนทานอาหารมื้อเช้า-เย็นก็เอายามาวางใกล้ๆไว้ ถ้าลืมจริงตั้งเตือนกินยาในโทรศัพท์ก็ช่วยได้นะคะ☺️

แม่จะโดนดูดแคลเซียมในร่างกายไปใช้ค่ะ สุขภาพคุณแม่เองที่อาจจะมีปัญหาในภายหลังจากการที่ไม่มีของใหม่เข้าไปชดเชย

ถ้าลืม แม่นึกได้ตอนไหนก็กินได้เลยค่ะ บ้านนี้ชอบลืมว่ากินรึยัง กินแล้วหรือยังไม่กิน ต้องมานั่งนึกทุกทีเลยค่ะ

ถ้ารู้ว่าขี้ลืมกินยา ให้ตั้งปลุกในมือถือค่ะ อย่าลืมเลยค่ะ ลูกสำคัญนะคะ

เป็นต่อทั้งแม่และลูกค่ะ ตั้งนาฬิกาปลุกในมือถือเลยค่ะ จะได้ไม่ลืม

หลังคลอดร่างกายก็จะขาดแคลเซียม กระดูกก็จะไม่แข็งแรงค่ะ