สอบถามแม่ค่ะ

พอดีวันนี้ไปซาวน้องมาน้ำหนัก2077กรัมแต่แม่อายุครรภ์34วีค แต่เมื่อ3อาทิตย์ก่อนหมอบอก2197 ทำไมน้ำหนักของลูกถึงลดค่ะ กังวนว่าลูกจะตัวเล็กจังเลยค่ะ แม่บ้านไหนคลอดน้องน้ำหนักน้อยมั่งไหมค่ะ แล้วต้องบำรุงอะไรเพิ่มค่ะ แล้วบำรุงตอนนี้ทันไหมค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

ของเราท้องแรกวันไปคลอดหมอซาวด์ดูบอกลูกเราตัวไม่ใหญ่แต่เราไม่ได้ถามว่าประมาณกี่โล พยาบาลวัดยอดมดลูกบอกลูกเราหนักประมาณ 2.9-3.0 โล คลอดเองได้สบายๆ พอถึงเวลาคลอด คลอดเองไม่ได้ หมอเข็นเข้าห้องผ่า น้องหนัก 3,840 กรัม ค่ะ เราว่าบางทีการซาวด์ดูมันก็อาจจะคลาดเคลื่อนได้ค่ะ

เน้น นม3แก้ว ไข่ต้ม2-3ฟอง กล้วย และทานอาหารให้ครบ5หมู่ค่ะ ของแม่บ้านนี้ ซาวด์ตอน35วีค 2170เองค่ะ คลอด37+5วีค 2850กรัมค่ะ