ซื้อยากินเองได้มั้ย

พอดีวันนี้พาลูกไปฉีดวัคซีน 2 เดือนมาคะ ที่อนามัยแถวบ้าน แต่ลูก 3 เดือนแล้ว เพราะ เลื่อนนัด 2 เดือนออกไป แต่อยากทราบว่า สามารถซื้อยาแก้ปวดของเด็กเล็กให้ลูกทานเองได้มั้ยคะ ที่อนามัยไม่ได้ให้ยาอะไรมาเลยคะ ตอนนี้แม่ซื้อเจลลดไข้มาแปะและ ประคบเย็น ให้ลูก แต่ลูกคงจะปวดมากๆ เพราะร้องจนไม่มีเสียง ใครพอจะรู้ว่าซื้อได้ไม่ได้ช่วยบอกกันหน่อยน่ะคะ ขอบคุณคะ

1 ตอบกลับ

วันนี้ับ้านนี้ก็ฉีดค่ะจะมียาลดไข้เด็กแบบน้ำค่ะเด็ก2เดือนให้กินแค่1ccค่ะส่วนหน้าขาที่โดนฉีดใช้แผ่นปะปวดติดไว้ช่วยลดอาการเจ็บได้ค่ะ