การเป่าหูเด็กทารกหลังอาบน้ำ

พอดีวันนี้คุณย่าของน้องอาบน้ำให้น้องเสร็จแล้วเป่าหูน้อง เราตกใจมากกก รบกวนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยค่ะ ว่าเป็นอันตรายต่อแก้วหูน้องมั้ยคะ นี่ไม่เคยเห็นมาก่อน แม่เราเลี้ยงเราเลี้ยงลูกเลี้ยงหลานมาไม่เคยเห็นใครทำแบบนี้น่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

กระดูกหูหรือโครงสร้างหูของลูกยังไม่แข็งแรง ถ้ามีลมเป่าเข้าไปตรงๆนี่อันตรายนะคะ เคาพูดไม่ได้หรอกค่ะว่าหูอื้อ หรือเจ็บไหม ถ้าทำบ่อยๆอาจทำให้ลูกหูหนวกได้เลยนะคะ ที่สำคัญในน้ำลายมีเชื้อโรคค่ะ แค่เป่าก็เข้าหูลกได้นะคะ บอกคุณย่าหยุดทำค่ะ