ขอถามหน้อยค้ะมีใครพอรู้ไหมค้ะ

พอดีลูกอ้ะค้ะแกโกดแกมั่กจะตีตัวเองแรงๆๆๆ พอเด้กน้องไม่ค่อยได้อยู่ด้วยเพราะจ้างเลี้ยงอ้ะ

2 ตอบกลับ

ไม่รู้ว่าร้องได้อ่าาเพจทนายแพทย์ประเสริฐ หรือเปล่า อยากให้อ่านนะ แล้วนำวิธีไปสอนพี่เลี้ยงต่อ ... ตอนน้องโกรธ ในเมื่อรู้แล้วว่า อารมณ์นี้มาบะเดี๋ยสต่อไปจะตีตัวเองแน่ๆ คนเลี้ยงควรรีบเข้าไปคว้ามือของลูกดักไว้ก่อนค่ะ กอดเค้าแล้วอุ้มเค้าออกไปจากห้องนั้นก่อน กอดเค้าแล้วถามความรู้สึกเค้า ว่าโกรธหรอ หนูโกรธอะไร ของเล่นหายหรอ อยากให้ช่วยอะไรไหม... ถ้าเค้าสงบแล้ว ยอมคุยด้วยก็รับฟังและช่วยเค้าทำค่ะ ถ้ายังร้องไห้ก็กอดกันเงียบๆไม่ต้องพูดอะไรกับเค้า รอเค้าสงบเองค่อยถามใหม่ ... พาไปเล่นทราย ตักทราย เพื่อระบายความเครียดสะสมของเด็กค่ะ ได้ผลชะงัด

อ่านเพจนายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์นะคะ