สอบถามแม่แม่ที่มี ประสบการณ์คะ

พอดีลูกหนูฉันวัคซีนวัณโรคครั้งแรกคะผ่านมาจะ2เดือนแล้วแต่เพิ่งเห็นว่าตรงที่ฉีดมันเป็นก้อนแข็งๆคะมันจะหายไหมคะกลัวมันเป็นหนอง#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

สอบถามแม่แม่ที่มี ประสบการณ์คะ
3 ตอบกลับ

ลูกเราก็เป็นค่ะฉีดตั้งแต่แรกเกิดตอนนี้น้อง1เดือน9วัน แผลตรงที่ฉีดพึ่งแตก แต่น้องอาจจะมีไข้อ่อนๆ ให้คุณแม่สังเกตุดูอาการของน้องนะคะ

2y ago

ขอบคุณคะ

อย่าไปกดหรือไปทำอะไรมันนะค่ะเดี๋ยวจะอักเสบ​อีกประมาณ​1อาทิตย์​มันจะเป็นหนองอย่าไปบีบให้ใช้สำลีชุปน้ำอุ่นเช็ครอบแผล

ลองใช้น้ำอุ้นประคบดูนะคับ