พอดีลูกอายุ 4 เดือนแล้วค่ะ เค้ายังไม่ค่อยกางนิ้วโป้งออกมาเท่าไหร่ นิ้วอื่นปกติ

พอดีลูกสาวอายุ 4 เดือนแล้วค่ะ เค้ายังไม่ค่อยกางนิ้วโป้งออกมาเท่าไหร่ นิ้วอื่นกางปกติ ตอนนี้เวลากางจะกาง4นิ้ว นิ้วโป้งพับอยุ่นิ้วเดียว ต้องคอยจับกางนิ้วโป้งออกมา เวลากำมือเค้าจะพับนิ้วโป้งไว้ในกำมือ เป็นแบบนี้ตั้งแต่แรกเกิด แต่ช่วงแรกเกิดเด็กน่าจะกำมือปกติอยู่แล้วเลยไม่ได้สนใจอะไร แต่ตอนนี้4 เดือนแล้ว แล้วเด็กวัยนี้ก็น่าจะดูดนิ้วโป้งได้แล้วรึเปล่าคะ ลูกเรายังไม่เอานิ้วโป้งออกมาดูดเลย เลยอยากสอบถามว่า ลูกๆบ้านอื่นมีใครเป็นแบบลูกเรามั้ยคะ #ลูกสาวคนแรก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

3-4เดือนวัยนี้ดูดนิ้วค่ะ ลูกเรา4เดือนดูดทั้งวัน แม่จับนิ้วน้องยืดออกไหมคะ

3y ago

ยืดออกคะแล้วน้องก็งอเข้าไปใหม่