น้ำหนักไม่ขึ้น

พอดีลูกคนที่2คนแรกกินนมชง คนที่2กินนมแม่ ปัจจุบันยังให้นม น้อง9.เดือน2วันไปฉีดยา นน.น้อง7.8 โล หมอบอกน้องน้ำหนักไม่ผ่าน ถ้า1ขวบน้องน้ำหนักยังไม่ขึ้น ให้แม่เลิกให้นมไปให้นมชงแทน โดยส่วนตัวแม่ อยากให้นมแม่ด้วยเหตุผล ที่มันประหยัด เพราะแม่ไม่มีรายได้อะไรเลย เลยอยากทราบจากแม่ๆคนอื่นทำยังไงบ้างคะให้ลูกน้ำหนักขึ้น#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

น้อง 9 เดือนน่าจะเริ่มทานข้าวแล้ว บ้านนี้ตอนช่วงน้องใกล้ขวบหมอก็แนะนำให้ทานข้าวเป็นมื้อหลักแทนนมค่ะ คุณแม่ลองดูนะคะ

ทำเมนูข้าวเพิ่มน้ำหนักค่ะแม่ จริง ๆ พ้นขวบข้าวเป็นหลักนมเป็นรองแล้ว นมกินวันละครั้งก็พอแล้วค่ะ