ลูก4เดือนไอ มีเสมหะ

พอดีลูก 4 เดือน เมื่อคืนมีอาการไอ แต่ไม่มีไข้ ไม่งอแงแล้วเหมือนมีเสมหะอยู่ในลำคอ #แม่ๆแนะนำยาแก้ไอ หรือวิธีขับเสมหะให้ลูกหน่อยค่ะ📢🙏🏻#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

กินได้แค่ยาละลายเสมหะ เคยพาลูกไป หมอบอกน้องยังเล็ก กินยาแก้ไอ หรือ ลดน้ำมูกยังไม่ได้ แนะนำ หยอดน้ำเกลือ เช้า-เย็น ร่วมกับการดูดน้ำมูกด้วยค่ะ ลูกสาวเป็นตอน 2 เดือนกว่า ไอหนักมาก แม่ใช้ตัวดูด สีแดง ดูดเสลดในลำคอ ออกให้ด้วย เขียวข้นเหนียวมาก ต้องคอยสังเกตุเวลาลูกไอ แม่ต้องพร้อมดูด ให้อ้วกออกมาได้ยิ่งดี เพราะเสลดจะหลุดออกมาด้วย แม่ต้องใจแข็งเวลาทำด้วยนะคะ

หยอดน้ำเกลือลงทางจมูก3-4หยดก่อนทานนมทุกมื้อค่ะ หยดเสร็จทานนมเลยค่ะ น้องจะขับเสมหะออกมาเองค่ะ

พาหาหมอค่ะแม่ หมอจะตรวจให้ยามากิน