ผื่นแดงคัน

พอดียุงกัดแล้วเกาจนเป็นผื่นแดงหลังจากนั้นก็เป็นตุ่มน้ำใสๆแม่เลยเจาะให้มันแตก ใช้ยาอะไรทาได้บ้างค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ผื่นแดงคัน
4 ตอบกลับ

เหมือนเป็นไวรัสหรืองูสวัดเลยคะแม่ ถ้ามีอาการแสบๆคันๆน่าจะไวรัส ต้องใช้ยา Acyclovir ทาอย่างเดียว ทางที่ดีแนะนำแม่ไปหาหมอดีกว่าค่ะเพราะงูสวัดถ้าทาแก้แพ้ผื่นจะลาม

ไปหาหมอเถอะค่ะ น่าจะแพ้อะไรซักอย่าง

เหมือนงูสวัดเลยค่ะ แบบนี้

ไปหาหมอคะ