แม่ไปฝากครรภ์ตอนไหนกันคะ

พอดียังไม่ไปฝากครรภ์ไม่รู้ต้องไปตอนกี่สัปดาห์#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

20 ตอบกลับ

เราท้องได้ 5+4 วีคกำลังจะไปฝากเหมือนกันค่ะ ตอนแรกว่าจะรอ 8 วีคค่อยไปว่าจะไปซื้อโฟลิกมาทานเองก่อนเลยลองแชทถามคุณหมอทางเพจก่อน คุณหมอไม่แนะนำให้ซื้อโฟลิกมาทานเองนะคะแต่แนะนำให้เข้าไปตรวจก่อนเลยจะได้รู้ว่าตั้งครรภ์ปกติไหม

ยิ่งฝากไวยิ่งดีกับลูกค่ะ ช่วงไตรมาสแรกลูกต้องการวิตามิน โฟลิก โฟเลต เพื่อฟอร์มร่างกายค่ะ หากได้รับช้าอาจจะมีโอกาสที่ทารกจะพิการหรือปากแหว่งเพดานโหว่ได้ค่ะ

เราพอตรวจเจอสิงขีดก้อรีบไปหาหมอเลยค่ะแต่หมอยังไม่ให้ฝากเพราะยังซาวไม่เจอน้องแต่หมอนัดอีก 3 อาทิตย์ซาวตอน 7 วีคเจอน้องพร้อมหัวใจหมอก้อบอกฝากได้เลยจ้า

เราไปคลินิก 5w ตอนรู้ว่าท้อง หมอยังไม่รับฝาก แต่ให้ยาบำรุงมากิน เปลี่ยนไป รพ. ตอน 6w หมอซาวด์เจอแฝด ก็ยังไม่รับฝากอีก บอกขอรอดูน้องก่อน นี่เรารีบไปหรอ😒

มาฝากท้องวันนี้เหมือนกันค่ะได้5+5วีคหมอก็ให้ยามากินบำรุงเจ้าตัวน้อยที่อยู่ในท้องเราด้วยค่ะ

รีบไปฝากยิ่งดีค่ะแม่หมอจะให้ยามากินบำรุงลูกค่ะเด็กจะได้แข็งแรงไม่เสี่ยงด้วยค่ะแม่

ของเราจะไปฝาก 5w หมอบอกรีบมาทำไม ยังไม่เจอตัวน้องเลย นี่ งง มากค่ะ เรารีบไปเหรอ

จะไปเลยหรือรอ 8-10 สัปดาห์ก็ได้ค่ะ ถ้ารอให้ไปร้านขายยาซื้อโฟลิกมาทานนะคะ

ตรวจเจอวันศุกร์เเต่นี่วันจันทร์เเล้วยังไม่ได้ไปฝากเลยเป็นไรมั้ยคะ

รู้ว่าท้องก็ไปฝากเลยค่ะ ตอนฝาก อายุครรภ์10 w