ขอถามเเม่ๆหน่อยท้องเเรกถ้าจะไปซาวเเละฝากท้องต้องจ่ายเงินกี่บาทค่ะ

พอดีม่ค่อยมีประสบการณ์เท่าไหร่ค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

14 ตอบกลับ

ไปรพ รัฐค่ะ ใช้สิทธิ 30฿ แต่เสียเวลาหน่อย แม่เลือกคลินิก ครั้งแรกไปซาวน์ดูว่ามีถุงตั้งครรภ์ไหม 900฿ ครั้งที่2ไปฝากเลย 2600฿ เจาะเลือดพ่อแม่ และซาวน์ดูอีกครั้ง พร้อมได้ยาบำรุง หลังจากนั้น หมอจะนัดทุกเดือน เดือนไหนไม่ซาวน์ก็ไมาเกิดน1000 เพระเอาแต่บำรุงมาทาน เดือนไหน ซาวน์ด้วยก็ 1000 อัพ เพราะค่าซาวน์ 900฿

บ้านนี้ไปเอกชนจ่ายเป็นค่าตรวจรายครั้งค่ะ ค่าตรวจ+ซาวด์+ยา เฉลี่ยครั้งละพันกว่า แต่ถ้าตรวจเลือดด้วยก็จะแพงขึ้นอีก

ของเราฝากที่คลีนิค ฝากครั้งแรกเสียแค่ค่าอัตตราซาวด์ 1,000 บาทค่ะ ครั้งต่อไปถ้ามีเจาะตรวจเลือด ก็บวกเพิ่ม 700 บาทค่ะ

รพ.รัฐ ฟรี ค่ะ ปกส. เสียแค่ค่ายา 45 บาท ครั้งแรกได้ซาวด์ ตรวจภายใน และฟังเสียงหัวใจค่ะ ฝากตอน 10 w

บางนา2 ครั้งแรก1690บาท ค่าฝาก+เจาะเลือดครั้งแรก1500 ค่าตรวจการตั้งครรภ์เพื่อความชัวร์190ค่ะ

รพ.รัฐฝากฟรีค่ะ คลีนิคถ้าไม่ซาวน์รับยา 200-300 คลีนิค +ซาวน์ 800-1200 ค่ะ เราฝากพิเศษคลีนิค +7000

ของเค้าฝากคลีนิคมาครั้งแรก1800 บวกซาวด์แบบmfm เจาะเลือด และได้ยามาทานค่ะ

อยู่ที่ว่าจะไปฝากที่ไหนค่ะ ถ้า รพ.รัฐ ใช้สิทธิ์30บาทก็ไม่เสียเงินค่ะ

ของเราเพิ่งไปฝากครรภ์ที่คลีนิคมาค่ะครั้งแรกเราเสีย 500 ค่ะ

ขึ้นอยู่กับ รพ. หรือคลินิกนั้นๆค่ะ แนะนำว่าให้โทรถาม