อาการคนท้องแรกๆ มีอาการยังไงบ้างคะ

พอดีมีอาการคลื่นไส้ ได้กลิ่นอะไรก็ฉุนไปหมด กำลังสงสัยว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์ค่ะ ที่ตรวจครรภ์ก็ขึ้นขีดเดียวนะคะ เลยอยากรู้ว่าอาการคนท้องแรกๆ มีอาการยังไงบ้าง เป็นเหมิอนกันไหม

4 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ ช่วงที่ท้องระยะแรก เป็นช่วงเวลาที่ทรมานที่สุดช่วงหนึ่งของคนท้อง เนื่องจากในช่วงนี้ คุณแม่มือใหม่จะต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงทั้งทางร่างกายและอารมณ์สูงมาก อีกทั้งยังเป็นช่วงที่ตัวอ่อนในครรภ์มีการเจริญเติบโต และสร้างอวัยวะต่าง ๆ อย่างรวดเร็ว ซึ่งในช่วง 1-3 สัปดาห์แรก คุณแม่อาจจะยังไม่แสดงอาการออกมาชัดเจนนัก แต่ก็จะเริ่มมีอาการให้เห็นได้ชัดเจนขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ 4 ของการตั้งครรภ์ โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/early-pregnancy-symptoms