ไม่ได้ปั้มนมให้ลูก1วัน

พอดีมีธุระเรยให้ลูกอยู่ยายกินนมผง พอเรากลับมาเรยปั้มนมดูเพราะปวดมาก แต่นมกลับใสมาก เราเรยเอาทิ้ง พอมาปั้มอีกทีรสชาตินมแปลกๆ เข็มๆมันๆ แล้วลูกจะกินนมเราได้อีกไหมค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ อยากให้ลูกกินนมแม่ด้วย#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

นมแม่ที่ออกมาจากเต้ามันไม่เสียค่ะ ส่วนที่น้ำนมใสมันเกิดจากการที่ทิ้งช่วงการปั้มนานเกินไปค่ะ มันคือนมส่วนหน้า ถ้ากลับมาปั้มเหมือนเดิม ปั้มทุก2ชม.และปั้มแต่ละครั้งนานขึ้นน้ำนมก็จะข้นขึ้นค่ะ จะได้นมส่วนหลัง ส่วนเรื่องรสชาติ การทานอาหารของแม่ก็มีผลถึงกลิ่นและรสของน้ำนมได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณจ้าแม่