มีใครผ่าคลอดเเละผ่าตัดไส้ติ่งพร้อมกันทีเดียวบ้างค่ะ?

พอดีมีคนเเนะนำมาว่าไหนๆจะผ่าคลอด ให้คุณหมอผ่าตัดไส้ติ่งทีเดียวเลย เจ็บตัวทีเดียว อนาคตจะได้ไม่ต้องกังวล เเต่พอปรึกษาคุณหมอ คุณหมอบอกว่าไม่เเนะนำ เพราะผ่าตัดคลอดลูกเป็นเเผลสะอาด ส่วนไส้ติ่งเป็นเเผลสกปรก อาจทำให้มีโอกาสติดเชื้อที่เเผลผ่าคลอดมากกว่าปกติ ถ้าเป็นหมอสมัยใหม่เค้าไม่นิยมทำกันเเล้ว เพราะเสี่ยงมากกว่า .. เลยอยากจะมีเเม่ๆคนไหนเคยผ่าตัดพร้อมกันบ้างค่ะ ผลเป็นยังไงบ้างค่ะ ? #บ้านนี้ฝากท้องหมอ รพ.จุฬาค่ะ (เเบบนอกเวลา)

1 ตอบกลับ

ท้องแรกแม่ก็ผ่าคลอด+ผ่าไส้ติ่งนะคะ คุณหมอผ่าออกให้เองเลยค่ะ ก็ไม่เห็นติดเชื้ออะไรเลย ปกติดีค่ะ ตอนนี้ท้องสอง36วีคแล้ว ว่าจะผ่า+ทำหมันเลย

5y ago

จิงๆเราก้อยากผ่าพร้อมเลยค่ะ เเต่หมอพูดมาขนาดที่ว่าเเกบอกไม่ทำให้ค่ะ 😂 อดเเละทำใจ อนาคตปวดไส้ติ่งเมื่อไหร่ค่อยมาเจ็บตัวอีกที 😭