สอบถามเรื่องกฏหมายหน่อยนะค่ะ

พอดีพ่อของลูกเค้าทิ้งไปตั้งแต่ท้องได้1เดือนเศษๆค่ะแล้วที่นี้เค้าไม่เคยติดต่อกับมาเลยจนคลอดก็ไม่ติดต่อมากับมาแล้วพอคลอดน้องออกมาได้4เดือนกว่าๆแล้วเราก็ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันคือพ่อของลูกโทรมาบอกว่าเค้าจะเอาลูกคืนเห็นเค้าบอกจะไปแจ้งความเรื่องลูกว่าจะเอาลูกคืน คือเค้าจะมีสิทธิเอาลูกไปหรือป่าวค่ะอันนี้สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าไม่จดทะเบียนสมรส สิทธิ์ทุกอย่างจะเป็นของแม่ผู้ให้กำเนิดเพียงคนเดียวเท่านั้น อย่างพ่อเด็กจะเอาเด็กไปก็ไม่มีสิทธิ์ แม่ผู้ให้กำเนิดจะมีสิทธิ์เพียงผู้เดียวนะคะ

2y ago

อ่อค่ะขอบคุณค่ะ