พาลูกออกนอกบ้าน

พอดีพึ่งออกลูกได้14วัน อยากทราบว่า แม่ๆแต่ละบ้าน พาลูกออกไปข้างนอกตอนกี่เดือนคะ?

14 ตอบกลับ

เคยมีประสบการณ์ พาลูกออกไปสูดอากาศนอกบ้านค่ะตอน1เดือน พอตกดึกน้องร้องแบบกรีดร้องค่ะ ร้องน่ากลัวมากร้องแบบผวาค่ะ เหมือนกลัวตกใจ ค่ะ รีบให้ปะป๊าน้องสวดมนต์ค่ะ ที่บ้านมีพ่อปู่ค่ะ ท่านศักดิ์สิทธิ์ พอเริ่มสวดก็หายร้องนอนหลับปุ๋ยเลยค่ะ หลังจากนั้นไม่เคยพาออกนอกบ้านอีกเลยค่ะ

บ้านนี้ออกตั้งแต่ 5 วันค่ะ เลี้ยงกันเองมีธุระที่ไหนก็ต้องเอาลูกไปด้วย 😀 ตอนนี้น้อง 5 เดือน แข็งแรงดีค่ะ ไม่เคยหาหมอ ไม่เคยป่วย แต่ถ้าแม่ไม่มีธุระก็ยังไม่ต้องพาออกก็ได้ค่ะ รอให้น้องได้สัก 3-4 เดือนก่อน 😁😁

อย่าพึ่งพาออกไปเลยค่ะแม่น้องยังไม่แข็งแรงพอทุกวันนี้โรคเยอะแยะค่ะ พาเล่นแถวบ้านก็พอค่ะ ลูกเราตอน2เดือน ยังไม่ไปไหนเลย ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ พาเล่นแถวบ้านเราพอค่ะ

บางบ้านก็3-4เดือนค่ะเพราะเด็กจะได้รับเชื้อโรคง่ายค่ะเเต่บ้านนี้ 1 เดือนกว่าๆค่ะ

ออกนอกบ้านตอนน้อง 1 เดือนค่ะ เพราะแม่เองก็เหนื่อย นอนน้อยย ไม่อยากออกไปไหนเลย

8วันคะพอดีต้องไปทำธุระจำเป็นต้องไปกันทั้งบ้าน ตอนนี้4เดือนแข็งแรงดีคะ

บ้านนี้ออกจารพ.ก็แวะห้างเลยค่ะ เพราะแฟนหัวโบราณไม่ยอมซื้อไรร่วงหน้า

3เดือนจ้าา แม่เราบอกว่าพาลูกตอน1-2มันไม่ดี

10วันค่ะเลี่ยงไม่ได้มีธุระจำเป็นจริงๆๆ