แม่มีไข้ตอนน้องได้25วัน

พอดีพึ่งผ่าคลอดน้องได้25วันแต่แม่เผื่อกินน้ำเย็นและแม่มีไข้สูงแม่สามารถให้น้องทานนมแมได้ตามปกติไหมค่ะหรือควรให้น้องแยกกับแม่ก่อน

1 ตอบกลับ

ได้ปรกติคะแม่ ในน้ำนมจะไม่มีเชื้อโรค/ไข้ติดมาด้วยคะเพราะมีสรรพคุณเป็นวัคซีนคะ

5y ago

แต่แม่ควรใช้หน้ากากอนามัยนะคะ