มีคุณแม่ตั้งท้องคนไหนไม่ฉีดวัคซีนโควิดบ้างคะ

พอดีฝากท้องที่ รพ.รัฐค่ะแล้วพยาบาลเค้าก็กึ่งๆจะบังคับให้ฉีดวัค ซิโนแวด+แอสตร้า แต่เรารู้สึกกลัว กลัวจะมีผลต่อทั้งเราและลูก เลยอยากรู้ว่าคุณแม่ท่านอื่นๆฉีดกันหรือยัง ณ ตอนนี้มีผลข้างเคียงอะไรบ้างไหมคะ

70 ตอบกลับ

ถ้ามั่นใจว่าจะรอดพ้นโควิดก็ไม่ต้องฉีดก็ได้ค่ะ แต่สำหรับเราฉีดแล้วค่ะ แอสตร้า1 ไฟเซอร์1 เรายังต้องออกไปไหนมาไหน สามีก็ต้องไปทำงาน เรากลัวโควิดมากกว่าวัคซีนค่ะ เกินเป็นละแรงขึ้นมา ข่าวบอกคนท้องอัตราติดโควิดสูงค่ะ ลองตัดสินใจเองค่ะ ไม่มีใครรับประกันได้