มีคุณแม่ตั้งท้องคนไหนไม่ฉีดวัคซีนโควิดบ้างคะ

พอดีฝากท้องที่ รพ.รัฐค่ะแล้วพยาบาลเค้าก็กึ่งๆจะบังคับให้ฉีดวัค ซิโนแวด+แอสตร้า แต่เรารู้สึกกลัว กลัวจะมีผลต่อทั้งเราและลูก เลยอยากรู้ว่าคุณแม่ท่านอื่นๆฉีดกันหรือยัง ณ ตอนนี้มีผลข้างเคียงอะไรบ้างไหมคะ

70 ตอบกลับ

เห็นมีแต่ประเทศไทยนี่แหละที่ให้คนท้องฉีดกัน ต่างประเทศไม่เห็นมีเลยเขาห้ามด้วยซ้ำ เห้อออ อย่าเสี่ยงดีกว่าค่ะกว่าจะตั้งท้องได้มันไม่ได้ง่ายเหมือนฉีดยาแค่เข็ม2เข็ม

มายืนยันอีกเสียง จากจังหวัดต้นแบบการฉีดวัคซีนคะ แม่บ้านนี้ 3เข็มแล้วคะ เข็มที่3 ฉีดตอน 13week อาการข้างเคียง เวียนหัว ปวดหัวหนักมาก ตอนนี้19 weekแล้ว แม่ยังokดีคะ

บ้านนี้ฉีดก่อนที่จะรู้ว่าท้องและยังคงสับสนอยู่เลยค่ะว่าท้องก่อนฉีดหรือหรือท้องหลังจาดฉีดและมีนัดเข็ม 2 ในเดือน พยนี้ไม่รู้ว่าจะฉีดได้หรือเปล่าเลยคะ

3y ago

เราเข็ม2เมื่อ15​ ต.ค​ แต่เราไม่ฉีดคะ​ เพราะเพื่อนที่ทำงานท้องได้8เดือนแท้งไปแล้วคะ​ ฉีดแอสตร้าเข็ม2ด้วยคะ

จังหวัดที่อยู่เสี่ยงสูงไหมคะ นี่รอฉีด mRNA จนติดโควิด พอ pfizer มาก็ฉีดไม่ได้อีก moderna ก็เลื่อนไปเรื่อยๆ ตอนนี้น่าจะคลอดก่อนค่อยฉีดละกัน แอสต้า ไฟเซอร์ ก็ยังดี

ใครบังคับแม่ไม่ได้นะคะ ต้องเป็นความยินยอมจากแม่เอง ก่อนคลอดของแม่ก็ตรวจโควิดอยู่แล้วทุกคน ปัจจุบันแม่ก็ยังไม่ได้ฉีดค่ะ ลูก 7 เดือนแล้ว

3y ago

ที่บอกว่าฉีดแล้วตาย ขอหลักฐานข้อมูลที่เชื่อถือได้ ไม่ใช่ข่าวลือ โคมลอย หรือ ติ้กต้อกค่ะ

ฉีดแล้วค่ะAZสองเข็ม เข็มแรก มีอาการตัวรุมๆเหมือนจะเป็นไข้อยู่สองวัน เข็มสอง มีอาการเจ็บแขน+เหมือนจะเป็นไข้นะแต่ไม่มีไข้นะอยู่หนึ่งวันค่ะ

บ้านนี้ฉีดเข็มแรกแล้วซิโนแวค เข็ม2นัดฉีดเดือนนี้เมื่วันที่8ไม่กล้าไปค่ะเห็นคนใกล้ตัวฉีดแล้วผลข้างเคียงน่ากลัวค่ะถึงตายก็มี

ฉีดได้นะค่ะ..อายุครรภ์12สัปดาห์ขึ้นไปนะ แอสตร้านะค่ะ หรือที่เหมาะสำหรับคนที่ตั้งครรภ์ค่ะ สอบถามหมอก่อนฉีดด้วยก้อดีนะค่ะ

วันนี้เวลาบ่ายสอง เพิ่งไปฉีดแอสตร้าเข็ม2มาค่ะ(เข็ม1ก็แอสตร้า)ยังไม่มีอาการอะไร น้องดิ้นปกติ วันที่24ต.คนี้ก็คลอดแล้วค่ะ

ยังไม่ได้ฉีดค่ะ รอน้อง คลอดค่อยฉีดค่ะ 😊​ อีก 1 เดือน ใกล้จะเจอน้องแล้วค่ะ กลัวมีผลกับลูก รอเกิดสักระยะ ว่าจะฉีดอยู่ค่ะ