น้ำนมมาน้อยมาก

พอดีผ่าคลอดมาทั้งหมด6วันแล้วค่ะ น้ำนมมาน้อยมากๆ แค่1ออนซ์ คือปั๊มสองข้างแล้ว เอาลูกเข้าเต้าก็ไม่อยากดูดหัวนมหด น้ำนมก็ไม่มี ใครมีวิธีเห็นผลเรื่องน้ำนมบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ปั๊มได้เยอะแล้วค่ะแม่ เราตอนเดือนแรกปั๊มรวมกันไม่ถึงออนซ์ 🤣 ดื่มน้ำเปล่าวันละ 3 ลิตร กินอาหารบำรุงน้ำนม กินติดต่อกัน 1-2 เดือนนะ แล้วก็ทานข้าวให้ครบมื้อ พักผ่อนให้เพียงพอ อย่างเครียด ปั๊มนมตามรอบอย่าตกรอบ ปั๊มให้เกลี้ยงเต้า อย่าให้เต้าคัดแข็งค่ะ

4mo ago

ทรมานชีวิตแม่ ขวบก็เลิกได้แล้วค่ะ เราที่บ้านไม่ยอมให้เลิกล่าสุดเต้าอักเสบเป็นหนอง ดีที่ไม่ได้กรีด