อยากสอบถามค้ะ

พอดีผลเลือดแม่ออกมา เป็น ธาลัสเซียเมีย จะเป็นอะไรมากมั้ยค่ะ กังวล ไม่เคยเป็นค่ะ มันเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ ตอนนี้เคลียดมากค่ะ

3 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่เป็นพาหะ หมอเขาก็จะตรวจเลือดพ่อค่ะ ถ้าพ่อไม่ได้เป็นก้ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ แต่ถ้าคุนพ่อเป็นหมอเขาก็จะตรวจอีกว่าเป็นระดับไหนค่ะ แม่บ้านนี้ก้เปนพาหะค่ะ แต่คุนพ่อไม่ได้เปนค่ะ ส่วนพาหะธาลัสเซียเมียเกิดจากกรรมพันธุ์ค่ะ คุนแม่ก็กินยาตามที่หมอให้ ช่วยได้เยอะค่ะ

6y ago

กังวลมากค่ะ ตอนนี้ เพราะท้องคนแรก ผลเลือดก็ปกติ

พาหะธาลัสซีเมียเกิดได้จากกรรมพันธุ์นะคะ ไม่มีทางเกิดขึ้นได้เอง

6y ago

ขอบคุณค้ะ