ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ❤

พอดีป้าให้ลูกเรากินน้ำตอนนี้น้องพึ่งได้1เดือน1อาทิตย์ลูกสามารถกินน้ำเปล่าได้มั้ยคะแล้วจะเกิดผลอะไรต่อลูกมั้ยคะท้ากิน. (ตอนนี้คนเป็นแม่ก็เครียดค่ะปกติลูกนอนง่ายมาก)พอหลังจากกินน้ำไปลูกไม่นอนงอแงแถมอวกออกมา1ที😥จะขัดป้าว่าไม่ให้กินเขาก็บอกว่าลูกตาเหลืองขาดน้ำ#ตอนนี้เครียดมากๆสงสารลูก😥 #ลูกคนเเรก

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ❤
3 ตอบกลับ

ถ้านมแม่ล้วนอย่าให้ป้อนน้ำนะคะ อันตราย เสี่ยงเกิดภาวะน้ำเป็นพิษเสียชีวิตได้ การป้อนน้ำไม่ได้ทำให้หายตัวเหลืองค่ะ ป้อนนมน้องบ่อยๆวันละ 8-10 มื้อน้องจะขับสารเหลืองออกมาทางอึฉี่เอง อย่าปล่อยให้เขาทำนะแม่ สู้เพื่อลูกนะคะ

2y ago

ไม่มีแล้วค่ะ

บ้านนี้ลูกตัวเหลืองค่ะ ให้กินแต่นมแม่ ที่บ้านจะให้กินน้ำ เราพยายามบอกเขาตลอดว่าในนมแม่มีน้ำพออยู่แล้ว กระเพาะน้องนิดเดียวถ้ากินน้ำไปน้องกินนมได้น้อย จะได้สารอาหารไม่เพียงพอค่ะ

การกินน้ำจะทำให้น้ำไปแย่งพื้นที่ในกระเพาะค่ะ ลูกจะกินนมได้ไม่เต็มที่