ลูกอายุ 25 วัน Overfeeding มีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ

พอดีป้าเป็นครูเด็กเล็กไม่ให้ ใช้จุกหลอก เพราะกลัวหลานติดจุก แม่เครียดมากเลยคะ แต่ก็ไม่ไหวที่ลูกกินจนแหวะออก แล้วก็ร้องไห้ ไม่ยอมนอน แต่พอให้กินก็เหมือนไม่อิ่ม ให้กิน 3-4ออนต่อมื้อ แต่ก็ยังร้อง แม่ไม่ได้นอนเลย แม่อยากใช้จุกหลอก แต่ทางป้าก็บ่นไม่ให้ใช้ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #Overbleeding

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ช่วงเดือนแรกหมอให้กินไม่เกิน3ออนซ์ ถ้าน้องร้องอีกให้ใช้จุกหลอกช่วย ช่วงแรกๆแม่สามีและน้าๆเค้าไม่ยอมให้ใช้เหมือนกัน แต่แม่สู้ค่ะให้ลูกใช้ ไม่สนค่ะลูกร้องจะดูดแต่อ้วกแหวะบ่อยและร้องหงุดหงิดสงสารลูก ติดได้ก็เลิกได้ค่ะ

บ้านนี้ป้าก็เป็นครูค่ะแถมแนะนำให้ใช้จุกหลอกด้วยซ้ำ เพราะกินแล้วแหวะบ่อยยุ่งยากกว่าเลิกจุกอีกค่ะ บ้านนี้น้องไม่ติดจุกหลอกค่ะ น้องใช้ถึง5เดือน 6เดือนฟันขึ้นเขาเลิกไปเองเลย

ใช้เถอะคะ จะทำให้เหนื่อยน้อยลงเยอะค่ะ แม่จะได้มีเวลาพักผ่อนบ้าง

ติดจุก ยังเลิกได้ แต่ลูกแหวะบ่อย น่าสงสารเขามากนะคะ

ใช้ไปเถอะค่ะ คนเลี้ยงคือเรา

1mo ago

ที่ลูกเป็นแบบนี้เพราะแม่ให้กินเยอะเกินไป ปกติแรกเกิดกินไม่เกิน3ออนค่ะ เด็กแค่อยากดูด ไม่ได้อยากกินค่ะ