คุณแม่คนไหนเป็นหูดตอนตั้งครรภ์บ้างคะ หรือเคยเป็นก็ได้ค่ะ เล่าประสบการณ์ให้ฟังที นานไหมกว่าจะรักษหาย

พอดีประสบปัญหานี้อยู่ค่ะ เมื่อกลางเดือนที่แล้ว ตกขาวหนักมากค่ะ รู้สึกว่ามีน้ำใสๆไหลทุกเช้าเลย แต่ถ้าใส่ผ้าอนามัยเล็ก จะเห็นได้เลยว่าไม่ใส ออกเหลืองๆเขียวๆมีกลิ่น และเริ่มมีตุ่มเล็กๆขึ้นมาตรงแคมใน ไม่มีอาการคัน หรือฉี่แสบขัดเลยค่ะ แต่พอเราไปสัมผัสรู้สึกตุ่มมันเริ่มโตขึ้นเรื่อยๆ จนผ่านไปเกือบ10วัน เลยเอามือถือเปิดกล้องเปิดแฟลชส่องดู ละไปค้นหาอาการแบบนี้ในกูเกิล แล้วไปเจอภาพคล้ายกับที่เราเป็นอยู่ จึงทราบว่าเป็นหูดหงอนไก่ แต่อีก4-5วันใกล้ถึงวันหมอนัดแล้ว เลยรอวันนั้นเอา แต่คิดผิดค่ะ ถ้าส่องเร็วและรู้เร็วไปโรงบาลเร็วกว่านี้คงม่น่าเป็นเยอะ (มันลามและมีขนาดใหญ่เร็วมากเลยค่ะ) ตอนนี้ไปจี้ยาได้2สัปดาห์แล้ว ใครเคยเป็นช่วยเล่าให้ฟังทีค่ะ ว่าเป็นหนักขนาดไหนและรักษานานไหมคะ #หูดหงอนไก่

2 ตอบกลับ

เป็นหนักค่ะ จี้ออกยังไม่หมดเลย ตอนนี้ก็ยังไม่หายค่ะ ท้องได้20 สัปดาห์ค่ะแม่

4y ago

สู้ๆนะคะ ตอนนี้ก็ยังเป็นเหมือนกันค่ะ อยากหายมากๆ เป็นโรคที่ลำคาญใจจริงๆค่ะ

☺️