ลูกเจ็บตา

พอดีน้องได้22วันตอนคลอดน้องมีน้ำตาไหลข้างเดียวคือข้างขวาคือตาที่น้องเจ็บพอเมื่อ4-5ก่อนหน้านี้มีขี้ตา เปียกเหลืองๆรอบขอบตาลูกเลยเอาน้ำอุ่นเช็ดแล้วคอยเช็ดขี้ตาแล้วคอยนวดตรงหัวตาน้องใครพอแนะนำยาได้บ้างค้ะ

ลูกเจ็บตา
17 ตอบกลับ

แม่ใช้น้ำสะอาดเช็ดนะคะ จากหัวตาไปหางตา ถ้าเห็นตาน้องแฉะๆก็เช็ดได้เลยค่ะ แล้วพยายามนวดหัวตาบ่อยๆ เน้นว่าบ่อยๆเลยนะคะแต่อย่ากดแรงนะคะ ค่อยๆเบาๆแต่บ่อยๆ บ้านนี้น้องเป็นเหมือนกันค่ะ 3เดือนถึงดีขึ้น ช่วงแรกแม่นวดไม่บ่อยพอแค่วันละ3-4รอบแล้วน้องดีขึ้นก็ไม่ได้นวดต่อ น้องก็กลับมาเป็นอีก ทีนี้แม่เลยต้องนวดตลอดที่นึกได้เลยค่ะ ลูกกินนมแม่ก็คอยนวดไป ทั้งนี้ทั้งนั้นแม่ควรให้หมอตรวจก่อนนะคะว่าใช่น้ำตาอุดตันรึป่าว

บ้านนี้ 22 วันก็เป็นค่ะ เกิดจากท่อน้ำตาอุดตัน เป็นปกติของเด็กทารกค่ะ แต่ไม่เยอะมาก จะมีขี้ตาแถวหัวตาและน้ำตาซึมๆ หมอแค่ให้เอาน้ำอุ่นชุบสำลีเช็ดๆเวลามีขี้ตาหรือซับให้แห้งค่ะ เดี๋ยวโตอีกหน่อยจะหายไปเอง

เช็ดน้ำอุ่นรึน้ำเกลือที่เราต้มเอาค่ะ ขึ้นอยู่ที่น้องแต่ละคนค่ะ บ้างคนก็หายเร็วบ้านคนก็หายช้าค่ะ อย่างน้องบ้านนี้หายตอนน้องได้ 2 เดือนครึ่งค่ะ ไม่ต้องใช้ยาหยดรึน้ำนมหยดก็ได้ค่ะ

ลูกเป็นเหมือนกัน ใช้ยาตัวนี้คุณหมอจัดมาให้ ใช้หยอด 3 หน ต่อวันหยอดให้ห่างกัน 8 ชั่วโมง ลูกหายเเล้วครับ

ลูกหนูเป็นเหมือนกันคะ จะหายเองนะคะไปหาหมอแล้ว ได้ยามาไม่อยากใช้ยาคะ ตอนนี้หายเป็นปกติแล้วคะ

ใช้น้ำต้มสุขหรือน้ำเกลือเช็ดค่ะแม่แต่อย่าเช็ดบ่อยนะคะ ลูกบ้านนี้ก็เป็นค่ะเดี๋ยวก็หายค่ะ

พาไปหาหมอค่ะแม่ บ้านนี้เคยเป็นค่ะพาไปหาหมอได้ยาหยอดตามา 1 วันหายเลยค่ะ

พาน้องไปหาหมอจะปลอดภัยกว่าค่ะ เพราะตาเป็นอวัยวะที่สำคัญมาก

เช็ดตาเช้าเย็นพอครับ เบาๆเดียวอีกเสบ เดียวก็หายดีครับ

ที่ร้ายขายยามีครับ ไม่ต้องเอาเข้าตู้เย็น