สอบถามเกี่ยวกับการที่น้องกินนมผงค่ะ

พอดีน้องเริ่มกินนมผงตอน6เดือน ก่อนน่านั่นกินแต่นมแม่ ตอนกินนมแม่6-7วัน อึทีค่ะ ตอนนี้กินนมผง 2-3วันอึ ที ตอนนี้ปกติมั้ยค่ะ ? ยังไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับการกินนมผงเท่าไร เห็นคุณแม่บางท่านบอกว่า ก้ากินนมผง น้องตองอึทุกวันนะ เลยไม่แน่ใจว่า ถ้าน้องกินนมผงแล้วไม่อึทุกวัน นี่ผิดปกติใช่มั้ยค่ะ ? #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

นมผงไม่ต้องอึทุกวันก็ได้2-3วันยังถือว่าปกติค่ะ

3y ago

ใช่มั้ยค่ะ บางท่านก็บอกว่ากินนมผงต้องอึทุกวัน ไม่งั้นจะท้องจะผูก ทางนี้ก็กังวลเลยค่ะ เพราะเพิ่งเริ่มป้อนนมผงค่ะ