น้องเป็นผื่น

พอดีน้องเป็นผื่นแบบนี้มา4-5วันแล้วค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ บ้านอื่นเคยเป็นไหมค่ะ มีวิธีแก้รักษายังไง ยังไม่ได้พาน้องไปหาหมอ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

น้องเป็นผื่น
13 ตอบกลับ

เป็นปกติของเด็กส่วนใหญ่เนอะ​ แม่บ้านนี้ใช้​ดีนี่​พาวเดอร์​โลชั่น​จ้า​ ไม่มีละอองฝุ่นแป้ง​ ลดผดดีมาก​ เห็นผดปุ๊บ​โบกเลย​ ใช้คำว่าโบกเลยเพราะทาซ้ำจากทาปกติ​ ไม่นานผดก็เริ่มจางลง​ ถ้าหาไม่ได้ก็แป้งศรีจันทร์​จ้า​ หาง่าย​ ราคาถูกกว่าด้วย

บ้านนี้เป็นเยอะมากคะ หัว หน้า คอ หู แขน เปิดแอร์ให้น้องตลอดเลยคะ ถ้าอากาศร้อนจะเป็นตลอดเลยคะ น้องพึ่งได้ เดือนกับ10 วันเองคะ

บ้านนี้เป็นอยู่ค่ะ พาไปหาหมอแล้วหมอบอกเป็นที่เหงื่อ ตอนนี้ใช้แป้งโกริน ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ #ไม่ทาเยอะทาแค่ที่เป็นเม็ดแดงๆ

แป้งตัวนี้ค่ะใช้ดีสำหรับเด็กที่แพ้ง่ายลูกสาวเราชอบเป็นผื่นไม่รู้ว่าแพ้อะไรพอใช้แป้งตัวนี้ทาผื่นหายค่ะ

4y ago

บ้านนี้ใช้แล้วแพ้ค่ะ😂

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ ใช้ตัวนี้ดีขึ้นมากเลยค่ะ แต่เพื่อความสบายใจ หาหมอดีกว่าค่ะ

ไปหาหมอนะคะ ดูว่าแพ้อะไร อาหาร ผ้าออม สบู่ อากาศ นม เป็นไปได้หมดค่ะ

ที่บ้านก็เป็นค่ะ ใช้แป้งศรีจันทร์ของเด็กทาลดผื่นค่ะ

เดียวก็หายค่ะน้องก็เป็นเหมือนกันค่ะ ประมาท10วันค่ะ

หาหมอเลยจ้าคุณแม่ ต้องระวังถ้าหากมีไข้ร่วมด้วย

หาหมอดีกว่าคะ...ไม่รู้สาเหตุที่จริงเกิดจากอะไร.