ขออุญาตสอบถามค่ะ

พอดีน้องเปนผื่นเป็นที่หน้าหนักมากค่ะ กว่าจะหายใช้เวลาเป็นเดือนๆ 3วันที่ผ่านมา หน้าน้องหายหน้าใสมากค่ะ แม่โครตดีใจ เพราะก่อนหน้านั้นเครียดมากลูกไม่หายสักที ไปหาหมอที่คลินิค ได้ยาของบีเพนเทนมาทา น้องก้อไม่ยอมหายค่ะ แม่เลยปล่อยไม่ทาอะไร น้องหายเอง พอน้องหายได้แค่ 3 วันเองค่ะ อยู่ๆกลับมาขึ้นอีก ขึ้นหนักเหมือนเดิม แม่ๆท่านไหนพอจะมีคำแนะนำอะไรบ้างไหมคะ แม่กลุ้มใจไปหมด

ขออุญาตสอบถามค่ะ
32 ตอบกลับ

บ้านนี้ไปหาหมอ หมอบอกเปลี่ยนนำ้อาบ ไม่ให้นำ้อุ่นมาก น้องอาจผิวแห้ง บวกทาตัวนี้ พอเริ่มดีขึ้นก็ฝนขมิ้นสดทาให้ตอนนี้หน้าใสมากจ้าลูกชาย

4y ago

ขอบคุณค่ะ ลองซื้อตัวนี้มาแล้ว จะลองดูจ้า

kelamild cream ค่ะ หมอบอกเป็นปกติของทารกจะเป็นๆหายๆ จนอายุ6เดือน จากฮอร์โมนตกค้างจากแม่ หรือแพ้น้ำลายตังเอง ผื่นจะหายเอง ถ้าใจร้อนก็ใช้ยาค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่

แม่ลองตัวนี้ ทาบางๆวันละครั้ง ลองหาข้อมูลดูนะคะ บ้านนี้ใช้ทาผื่น ทาก้น ทารอยแดงต่างๆ ทายุงกัด แล้วเห็นผลดีค่ะ ซูโดเครม

ที่บ้านคุณหมอให้ยูเซอรีน โอเมก้าพลัสมาทาค่ะ ก็ดีขึ้นนะคะ ตอนนี้แก้มน้องดีขึ้นเยอะมากๆเลยค่ะ ลองดูนะคะคุณแม่

ลูกเราเป็นหนักค่ะ แต่ตอนอาบน้ำลองผสมออยในน้ำอุ่นแล้วชุบสำลีบิดหมาดเช็ดหน้าค่ะ หน้าจะหายแล้วค่ะ

สมัยเลี้ยงคนกลาง ก็เป็นค่ะ แม่ใช้วาสลีนทา แล้วยาแก้แพ้หมอ ใช้ดีค่ะ หลอดเล็ก 2-3วัน ยุบหายเลย

4y ago

แม่พาไป รพ.ค่ะ หมอให้ยาทามา บอกน้องเป็นภูมิแพ้ ทาก็ยุบเลย

แม่ชุบน้ำเกลือเช็ดหน้าให้ลูกค่ะ ทุกวันสองครั้งเช้าเย็นโดยไม่ต้องทาอะไรเลยค่ะ

เราทาตัวนี้ยุ่ค่ะ ก้อดีขึ้นนะคะจางลงมาก สั่งในข้อปปี้ค่ะ หลอดไม่ถึงร้อย

หน้าน้องโดนนมไหมค่ะ บ้านนี้ถ้าขึ้นแบบนี้น้ำนมฉีดใส่หน้าค่ะ

4y ago

ใช้ผ้าสะอาดชุปน้ำอุ่นเช็ดค่ะจะเบา เช็ดทุกครั้งหลังโดนนะค่ะ

พาน้องไปหาหมอค่ะแล้วเทสว่าน้องแพ้อะไร แม่จะได้ระวัง