.................อึ

พอดีน้องทานนมชง แล้วอึเป็นสีนี้คะ อยากทราบว่าปกติมั้ย

.................อึ
12 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ เขียวน้อยกว่านี้หน่อย เลยลองไปปรึกษาคุณหมอ คุณหมอบอกว่าเป็นปกติของเด็กที่ทานนมชง แต่ถ้าอึเป็นสีขาวซีดเมื่อไหร่แสดงว่ามีปัญหา ให้รีบพาไปหาหมอค่ะ

5y ago

แต่ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจ ลองไปปรึกษาคุณหมอก่อนได้ค่า

ของเราลูกทาน2นม ให้ลูกทานนมแม่กับs26 ค่ะ ถ่ายเป็นสีเหลือง แต่บางทีก็มีสีปนเขียวบ้างแต่น้อย ไม่มากขนาดนี้

กินมา 3 ยี่ห้อ เอนฟาเลค s26 นมแพะ ก็มีเขียวปนนิดหน่อยนะคะ ส่วนมากจะเหลือง ไม่เขียวขนาดนี้

ไม่ทราบว่าน้องทานนมยี่ห้ออะไรค่ะ ถ้าทานนมยี่ห้อ NAN อึจะเป็นสีเขียวและเหม็นมากค่ะ

5y ago

อ่อค่ะ เคยให้ทาน แต่น้องท้องผูกเลยเปลี่ยน

น้องกี่ดือนแร้วคะ​ บ้านนี้ก้อไห้ทานนมชง​ แต่อึน้องก้อไม่เปนแบบนี้คะ

ปกติของเด็กที่ดื่มนมผงค่ะ นมผงผสมธาตุเหล็ก​หนูจะอึเขียวๆแบบนี้จร้า

ลูกเราทาน enfalac ก็สีนี้จร้า เคยเปลี่ยนมาทานs26ก็เป็นสีออกเหลืองหน่อยค่ะ

5y ago

ลูกก็ทาน เอ็นฟาคะ ว่าจะลองเปลี่ยนดูคะ ขอบคุณนะคะ😁

คุณหมอบอกว่าสีอึปกติคือสีเหลืองเหมือนฟักทองและฉี่ต้องใสค่ะ

ลูกเราก็เคยเป็นค่ะก็ลองเปลี่ยนนมดูก็กลับมาเป็นสีปรกติ